0983 15 03 13

Đà Nẵng: Lữ hành cam kết lắp camera trên xe du lịch

(Dân Trí) Sáng 20/8, nhiều doanh nghiệp kinh dịch vụ du lịch lữ hành đã ký cam kết với UBND TP Đà Nẵng về việc lắp camera trên xe du lịch, góp phần “làm sạch môi trường du lịch” theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, ở Đà Nẵng, có hơn 40 doanh nghiệp, đơn vị vận tải, lữ hành trên địa bàn đã đăng ký lắp camera cho 110 xe.

Trước đó, tại cuộc gặp các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố, các doanh nghiệp, hướng dẫn viên (HDV) đã phản ánh có tình trạng người nước ngoài hoạt động hướng dẫn “chui”, thuyết minh trên xe khi dẫn đoàn tham quan du lịch sai lệch thông tin điểm đến; hoặc cá biệt có tình trạng du khách phản ứng cách phục vụ của lái xe, HDV đổi xe theo yêu cầu của khách thì bị tài xế chặn đánh (Dân trí đã có thông tin phản ánh vụ việc)

Ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp, HDV du lịch, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu quan điểm: Chỉ có lắp camera mới có thể quản lý tốt về an ninh trật tự và tránh tình trạng HDV người nước ngoài hoạt động “chui”. Do đó, ông Dũng chỉ đạo Sở Du lịch và Sở Giao thông vận tải phối hợp vận động các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn lắp camera trên toàn bộ xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ: Hiện nay chưa có quy định rõ ràng về việc bắt buộc lắp camera trên xe vận chuyển du lịch, nên việc lắp đặt thiết bị này chủ yếu thông qua việc vận động.

Ông Bình cũng cho rằng việc lắp đặt camera qua thực tế cho thấy đã giúp các đơn vị lữ hành quản lý được lái xe, phụ xe trong tác phong, văn hoá, văn minh phục vụ khách; chống mất cắp và quản lý được tài sản cho du khách; thuận lợi xử lý các vụ việc bằng việc trích xuất camera.

Khánh Hiền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *